Mẫu mô tô kinh điển Merc Softail với động cơ khủng

Merc Softail là một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của nhà sản xuất môtô đặt hàng nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ, Big Bear Chopper.

Mẫu mô tô kinh điển Merc Softail với động cơ khủng
6103037

Merc Softail là một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của nhà sản xuất môtô đặt hàng nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ, Big Bear Chopper.

Mẫu mô tô kinh điển Merc Softail với động cơ khủng

Merc Softail là một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của nhà sản xuất môtô đặt hàng nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ, Big Bear Chopper.

Big Bear Chopper Merc Softail

Merc Softail thừa hưởng một thiết kế chopper kinh điển do Big Bear Chopper phát triển, vừa có kiểu dáng ấn tượng đồng thời lại có tính thực tế cao, cho bạn một chiếc xe đi lại hàng ngày không rắc rối. Ấn tượng của Merc Softail đến vì những giờ chế tác công phu.

Vì Merc Softail được sản xuất với số lượng đáng kể cho nên các kỹ sư của Big Bear Chopper đã tối ưu hoá hai yếu tố là kiểu dáng thùng nhiên liệu và tính khả thi khi gia công bằng máy. Tấm chắn bùn sau và bình dầu bôi trơn cũng vậy. Chúng được phủ một lớp sơn cùng màu với khung và mang những hoa văn truyền thống của Big Bear Chopper. Màu sắc thân xe làm nổi bật cho vô số chi tiết kim loại mạ crôm như động cơ, cần số, bộ vành và phanh cũng như đôi càng trước.

Cổ xe nghiêng một góc đến 48 độ, càng trước kéo dài với giảm xóc lò xo để trần springer.

Đây là một chiếc chopper sử dụng khung mềm softail với cổ nghiêng một góc khá lớn lên đến 48 độ, bộ khung được kéo dài và bộ càng trước kiểu giảm xóc lò xo để trần springer kéo dài thêm 457mm. Sự kết hợp của chiếc cổ nằm khá xa so với hai càng trước và phần đầu dài là yếu tố giúp Merc Softail rất ổn định khi nó chạy ở tốc độ cao nhưng khả năng vào cua và quay vòng của Merc Softail sẽ bị hạn chế nhiều, nên bạn phải chạy xe khá chậm.

Điểm nhấn quan trọng của một chiếc chopper nằm ở bình nhiên liệu.

Nhiều người đã mua và sử dụng Merc Softail cho biết đây không phải là một chiếc xe máy thông thường. Big Bear Chopper Merc quá mềm mại và ổn định trên đường mà nhiều khi người ta tưởng nó trôi tự do chứ không phải là được đẩy từ khối động cơ V-Twin của S&S nằm bên dưới. Các chuyên gia của Big BearChopper có lý do để hãnh diện về sự yên tĩnh tuyệt đối của Merc Softail cũng như các model khác của Big Bear Chopper bởi thiết kế bộ khung chuẩn mực.

Phần sống lưng của bộ khung được làm từ những ống thép có thành dày đến 6,3mm, giúp ngăn chặn mọi rung xóc truyền từ động cơ và mặt đường đến cổ chạc ba và dẫn lên ghi-đông. Ngoài ra các kỹ sư của Big Bear Chopper sử dụng loại động cơ do S&S sản xuất riêng được họ gọi là “100 Smooth”.

Mô-men xoắn của động cơ 100ci (1.400cc) này tạo ra là 151Nm. Với cấu hình gần như vuông 4 inch đường kính xi-lanh (bore) và 4 inch khoảng chạy của piston (stroke), tỷ số nén của nó thật ấn tượng, bộ định thời đóng mở van cải tiến, trọng lượng được cắt giảm tối đa… tất cả đã tạo nên một động cơ với khả năng hoạt động êm ái trong khi đáp ứng được mọi yêu cầu khí thải của Mỹ và bang California.

Khối động cơ V-Twin 1.400cc tuy quá lớn và quá nặng nhưng lại rất “ăn” với thiết kế tổng thể mà thoạt nhìn khá mảnh mai của xe.

Một ưu điểm khác mà nhiều người rất thích từ chiếc Big Bear Chopper Merc Softail đó là vị trí điều khiển khá chuẩn. Ghế ngồi thích hợp với hầu hết mọi khổ người, tạo tư thế thoải mái và hạn chế mệt mỏi ngay khi bạn chạy xe trên đường dài. Bộ pedal để chân, cần số, tay phanh cũng như ghi-đông đều được phát triển hợp lý dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng cũng như kinh nghiệm tích luỹ trong thời gian qua. Còn nhiều điều cần đề cập trên chiếc Merc Softail này như bộ khung của nó có sống lưng được kéo dài thêm 76mm, càng đôi bên dưới thêm 152mm và bộ giảm xóc springer dài thêm 457mm, mang đến cho chiếc xe dáng dài của choppertrong khi vẫn đảm bảo một vị trí ngồi khá thấp chỉ 597mm. Big Bear ChopperMerc Softail có vẻ rất ổn với cả những lái xe có chiều cao dưới 1,75m.

Hộp số của Big Bear Chopper Merc Softail là loại 5 tốc độ do hãng Baker sản xuất, làm việc cùng với nó là đĩa xích và ly hợp của Big Bear Chopper. Các chức năng điều khiển của Merc Softail đều phỏng theo phong cách của Harley-Davidson với tất cả công tắc và cần gạt được đặt ở đúng các vị trí mà cánh lái xe mong đợi. Chiếc ghế cũng rất êm ái ngay cả khi bạn cưỡi xe trên những con đường đồi núi của vùng Big Bear Lake.

Tuyệt vời đó là câu nhận xét mà người ta đưa ra đối với Big Bear Chopper Merc Softail. Chiếc xe này không chỉ đẹp bởi thiết kế chopper kinh điển và còn ấn tượng trong cách thể hiện. Với giá bán 35.777USD, Softail Merc là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Big Bear Chopper và hãng còn đưa ra gói sản phẩm tuỳ chọn gồm thân xe không sơn, chưa được lắp ráp với giá 18.500USD.

Theo Sống Mới

Từ khóa: , ,

Xem thêm

22 đang online
Xe Ô Tô Thế Giới